Program Officer National Service Scheme Unit Sonopant Dandekar College Dt: 08/12/2021

To The Principal Sonopant Dandekar College Palghar

Sub: Request to sanction the proposal for sending volunteers for competition

Sir,

The NSS Unit requires sending volunteers for Abhirup Yuva Sansad Competition to be organized by the Youth Fraternity Society at Yashwantrao Chavan Maharashtra Open University, Nashik on 15/12/2021. Approximate expenditure for the same will be Rs.25,000. Kindly allow us to conduct the activity and sanction the said amount.

Thank you.

Yours Sincerely,

Program Officer

Date: 01/12/2021

NOTICE

MOCK PARLIAMENT WORKSHOP

All the NSS volunteers are hereby informed that the "Mock Parliament Workshop" is organized on 15th December 2021 at Yashwantrao Chavan Open University, Nashik.

NSS volunteers from the college NSS unit interested in competition may contact NSS Program Officer Dr. Rohit Gaikwad for further details.

Contact Number: 9423719137

Last date to submit names is 03rd December 2021.

NSS Program Officers

Principal Dr. Kiran J. Save

OBJECTIVES OF THE ACTIVITY

OBJECTIVES

- 1. Create awareness of the Parliamentary system
- 2. To make students understand grassroot problems
- 3. To inculcate democratic values among students
- 4. To give students exposure and inculcate group skills among students

OUTCOMES

At the end of the workshop students should know

- 1. The process from Gram panchayat to Parliament
- 2. Build confidence in public speaking
- 3. Understand and approach grassroot problems
- 4. Understand the concept of sustainable development

GLIMPSES OF THE EVENT





CERTIFICATES



PAPER CUTTINGS



इशा ठाकूर सर्वोत्कृष्ट संसदपटू

सोनोपंत दांडेकर महाविद्यालयाचे यश

🔪 पालघर, (वा.) नाशिक येथे युवक बिरादरी द्वारे आयोजित अभिरूप संसद स्पर्धेत पालघर येथील सोनोपंत दांडेकर महाविद्यालयाची विद्यार्थिनी इशा ठाकूर हिने उत्कृष्ट संसदपटू पुरस्कार पटकावला असून महाविद्यालयास तृतीय क्रमांकाचे पारितोषिक प्राप्त झाले आहे.

यंदा ही स्पर्धा नाशिक येथील यशवंतराव चव्हाण महाराष्ट्र मुक्त विद्यापीठ येथे झाली. महाविद्यालयाच्या संघात पंतप्रधानाची भूमिका विवेक यादव यांनी तर लोकसभा सभापती रोहिणी ताकतोडे विरोधी पक्ष नेता यज्ञेश हरड, यश कुडू आरोग्यमंत्री, उत्कर्षा म्हात्रे परराष्ट्र मंत्री, हर्ष मिरक्षी गृहमंत्री या भूमिका केल्या.



जिल्ह्यातील प्रश्नांवर चर्चा

विद्यार्थ्यांनी पालघर जिल्ह्यातील कुपोषण, लैंगिकता शिक्षणाची आवश्यकता, परराष्ट्र धोरण या विषयावर अभिरूप संसदेमध्ये चर्चा घडवून आणली . हर्षिता सहारे, जिज्ञेश सावे, सनी कुमार सलीन, नेहा प्रजापती, मनस्वी माळी, निकिता खत्री, युवराज कांबडी, श्वेता पाटील, कांचन भैसाने प्रिया कुशवाह, शिवम सिंग, ऋतुजा भोर, राहुल पवार, गौरव वर्तक, प्रदीप कुवरे या विद्यार्थ्यांनी संघात सहभाग घेतला.

Mumbai Edition 19 December 2021 Page No. 6 epaper.navarashtra.com

पालघरमधील ईशा ठाकूर उत्कृष्ट संसदपटू सोनोपंत दांडेकर महाविद्यालयाचे यश : विधान भवनामध्ये सहभागी होण्याची संधी समस्यांचे चिंतन

लोकमत न्यूज नेटवर्क पालघर : नाशिक येथे युवक

बिरादरीद्वारे आयोजित अभिरूप संसद स्पर्धेत पालघर येथील सोनोपंत दांडेकर महाविद्यालयाची विद्यार्थिनी इशा ठाकूर हिने उत्कृष्ट संसदपटू पुरस्कार पटकावला. महाविद्यालयास तृतीय क्रमांकाचे पारितोषिक प्राप्त झाले असून ईशा ठाकूर हिला पुढील स्पर्धा फेरीत महाराष्ट्राच्या विधान भवनामध्ये सहभागी होण्याची संधी मिळणार आहे.

या स्पर्धेत राष्ट्रीय सेवा योजना आणि राज्यशास्त्र या विषयाचे २१ विद्यार्थी सहभागी झाले होते. विद्यार्थ्यांना संसदेचे कामकाज कसे चालते. संसदेत विविध विषयांवर कशी यादव यांनी तर लोकसभा सभापती चर्चा होते. प्रश्नोत्तराचा तास कसा असतो, या सर्व गोष्टींचे ज्ञान व्हावे, या यज्ञेश हरड, यश कुडू आरोग्यमंत्री, हेतूने सदर स्पर्धा दरवर्षी घेतली जाते. यंदा ही स्पर्धा नाशिक येथील यशवंतराव चव्हाण महाराष्ट्र मुक्त



मान्यवरांकडून उत्कृष्ट संसदपटू पुरस्कार स्वीकारताना ईशा ठाकूर.

सोनोपंत दांडेकर महाविद्यालयाच्या संघात पंतप्रधानांची भूमिका विवेक रोहिणी ताकतोडे, विरोधी पक्षनेता उत्कर्षा म्हात्रे परराष्ट्र मंत्री, हर्ष मिस्त्री गृहमंत्री या भूमिका केल्या.

विद्यार्थ्यांनी पालघर जिल्ह्यातील विद्यापीठ येथे संपन्न झाली. या स्पर्धेत कुपोषण, लैंगिकता शिक्षणाची

एकूण सहा संघ सहभागी झाले होते. आवश्यकता, परराष्ट्र धोरण या हा पहिला प्रत्यक्ष सहभाग यशस्वी विषयांवर अभिरूप संसदेमध्ये चर्चा ठरला आहे. या विद्यार्थ्यांना राष्ट्रीय घडवून आणली. हर्षिता सहारे, जिज्ञेश सावे, सनी कुमार सलीन, नेहा प्रजापती, मनस्वी माळी, निकिता खत्री, युवराज कांबडी, श्वेता पाटील, कांचन भैसाने, प्रिया कुशवाह, शिवम सिंग, ऋतुजा भोर, राहल पवार, गौरव वर्तक, प्रदीप कुवरे या विद्यार्थ्यांनी संघात सहभाग घेतला.

विद्यार्थ्यांना देशातील संसदेचे कामकाज कसे चालते, संसदेमध्ये विविध विषयांवर कशी चर्चा होते. प्रश्नोत्तराचा तास कसा असतो. तसेव विविध विधेयके कशी मांडली जातात. या सर्व गोष्टींचे ज्ञान व्हावे आणि त्या अनुषंगाने देशांच्या अंतर्गत असलेल्या विविध समस्यांवर चिंतन व्हावे, या हेतूने ही स्पर्धा दरवर्षी घेतली जात असते.

सेवा योजना कार्यक्रम अधिकारी डॉ. रोहित गायकवाड, प्रा. मधुरा राऊत, प्रा. ऋतुजा राऊत तसेच मराठी विभागंप्रमुख विवेक कुडू, उपप्राचार्य डॉ. तानाजी पोळ यांनी मार्गदर्शन केले. संस्थेचे अध्यक्ष ॲड. जी.डी. तिवारी आणि प्राचार्य डॉ. किरण सावे यांनी कोरोनाकाळानंतर महाविद्यालयाचा विद्यार्थ्यांचे कौतुक केले आहे.



SONOPANT DANDEKAR ARTS, V. S. APTE COMMERCE AND M. H. MEHTA SCIENCE COLLEGE, PALGHAR Paignar, Dist-Paignar, Pin- 401,404. E-mail: sdsmcollege@yanoo.com

ATTENDANCE RECORD

ate: L	M Vibyspeet	Reth Name			
	Name of the Student	Class	Roll No.	Mobile No.	Signature
1	Isha frudip Bhoir	S.YBA	R	879839424	-18hg
	Harshit RAmesh Obun			8421955242	H.R. Churg
3	Valbhar Lanman Dalvi.			9511-672605 7559249555	Vaplar
4	Nikita P. Dhodi	S.Y.BA		7559249555	Abuta
5	Amit C. Gadag	S.Y.BA		7757825928	Amt. C.S.
6	7				
7					
8					
9					
10					
11		1			
12					
13					
14					
15					
16					
17					
18					
19					
20					
21					
22					
23					
24					
25					1

Signature PO



Sonopart Jandekar Shikshan Mandali S SONOPANT DANDEKAR ARTS, V. S. APTE COMMERCE

AND M. H. MEHTA SCIENCE COLLEGE, PALGHAR Paignar, Dist-Paignar, Pin- 401 404. E-mail: sdsmcollege@yanoo.com

ATTENDANCE RECORD										
Name of the Event: Mock Posligment Nashik										
Department: <u>N·S·S</u>										
Date: 15/12/2021 Time: 02: 7. 1 Venue: Yachwonthan (havhan (holinge, Northk										
Sr.No.	Name of the Student	Class	Roll No.	Mobile No.	Signature					
1	RITUTA RAMNATH BHOR	S.Y.BSC	8	8624017816	Rubarta					
2	YADNYESH SAMJAY HARAD			9552158896	D. Hones					
3	UTKARSHA KIRAN MHATPE			9001254234	yokasla					
4	YASH SUNIL KUDU	5.7.B3C		8010134681	Jash					
5	KARISHMA JAIN	m.(0m-1		9170261705	Karshime					
6	NEEL PARAS MEHTA	m. com-1		000-160979	N. P. Mich					
7	MAMA PADIYA RAIPUT	m. (0m-)		983456485	P.P. P. Det					
8	NEHA S. PRAJAPATI	S.785C		8682891596	Neh je Per					
9	SUNNY K. SALINS	S.Y.BSC		820876525	Juny a					
10	SHIVAM SINGH RAJPUT	5-4.BSC		801919043						
11	ALETTA & Ruty a. Bhom	5.7.336		8624017816						
12	Shubham di zupta	5.7.850		8600732818						
13	shriti margerbager			878923833						
14	Salishi Sontosh ghared	F-Y.BD		801016252	15 kardi					
15	uni muhelh Jain	F-1.BA		7058430020	and the second sec					
16	Nayas noguh katela	EYBA		8080337816	a tafay					
17	aditya Dilip Bhoye	5.7.B.S.C		9766030826	a pp					
18	Bhavile Santach Taman	5.7.0.50		9404473385	the second se					
19	VJwala lallstran Bithed			9322976197						
20	Nounert J. Knipari	F.YBSC		9370303567						
21	shreyash in potil	FYBIC		762064121	the second second second second					
22	Mimest Jana washade	ALASC		7058213096						
23	Suchal S. Rhopte			8208236572						
24	Atul R. Dhamode	S.Y.BCom		7497384815	Atulk. Plone					
25	Bharti G. phodi	3.7100	1	930706934L	boot					
				we						

Signature PO

<u>REPORT</u>

Youth Fraternity Abhirup Yuva Sansad Workshop:

Isha Thakur, a student of Sonopant Dandekar College, Palghar, has won the best parliamentarian award and the College bagged the third prize in the Abhirup Parliament Competition organized by the youth fraternity in Nashik. The event was organized at Yashwantrao Chauhan Open University, Nashik on **December 15**, **2021**. NSS students Isha Thakur, Vivek Yadav, Rohini Taktode, Yadnesh Harad, Yash Kudu, Utkarsha Mhatre and Harsh Mistry participated in the event.